Đèn LED tiết kiệm 60% điện năng

Đèn LED tiết kiệm 60% điện năng

Tại hội thảo “Cơ hội và thách thức Ngành Chiếu sáng Việt Nam trước ngưỡng cửa hội nhập quốc tế”, nhiều chuyên gia, NSX cho rằng muốn tiết kiệm điện nên huỷ đèn sợi đốt, huỳnh quang, compac thay bằng đèn led có khả năng tiết kiệm 60% điện năng.

Đèn LED tiết kiệm 60% điện năng so với sợi đốt

Theo TS.Nguyễn Văn Khải (ông già Ozon): “Cách đây 8 năm, khi tham gia các hội nghị chiếu sáng quốc tế, tôi đã đề nghị nhà sản xuất đập các bóng đèn huỳnh quang.

Hôm nay, tôi rất mừng khi các doanh nghiệp không còn trưng bày đèn compac, đèn huỳnh quang”.

TS.Khải cho rằng, có nhiều các đơn vị trưng bày sản phẩm và có nhiều bạn trẻ xuất hiện tại hội thảo, nhưng thấy xấu hổ vì những sản phẩm này hầu hết chỉ có vỏ là của Việt Nam. Hiện nay nhiều toà nhà lắp đặt đèn những loại sản phẩm của rác thải kể cả hội trường hội thảo này (Bảo tàng Hà Nội), bật đèn chiếu lên nhưng tối mù mù. TS.Khải đề nghị lãnh đạo TP HCM, Hà Nội, Huế, Hải Phòng cần đập tất cả các bóng đèn cao áp đang lắp ở hầm đi bộ, đường phố, nhà máy, công xưởng bởi hiệu suất vừa thấp vừa gây ô nhiễm môi trường.

Tiến sĩ nhấn mạnh, không nghiên cứu về quang dẫn, không nghiên cứu về lớp tiếp xúc led, không chế tạo đèn, Việt Nam sẽ trở thành bãi rác của thế giới. Về việc này, 2 doanh nghiệp được cho như “con chim đầu đàn” của ngành chiếu sáng là công ty Rạng Đông và công ty Điện Quang cũng ủng hộ việc đập các bóng đèn chiếu sáng truyền thống.

 Ông Nguyễn Tăng Cường -Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung (Quang Trung) cho rằng: Nhiều người dân hiện nay chưa hiểu được vấn đề tiết kiệm điện năng hoặc có tâm lý tiếc tiền, chưa mạnh dạn đập bỏ các loại bóng đèn sợi đốt, huỳnh quang, compack… Ông Cường phân tích, đèn led có nhiều khả năng vượt trội, nếu người dân sử dụng loại đèn này thì khoản tiền tiết kiệm điện trong khoảng 6 tháng sẽ đủ số tiền đầu tư sản phẩm mới.

Trên thị trường hiện nay có nhiều sản phẩm đèn led, nhưng sản phẩm đèn led do Quang Trung sản xuất tiết kiện tới 60% điện năng so với bóng đèn sợi đốt, huỳnh quang, compack. Ngoài ra, khi sử dụng đèn led tối thiểu hoá lượng rác thải ra môi trường. Thêm vào đó, đèn led có tuổi thọ gấp 10 lần so với bóng đèn truyền thống - ông Cường nói.

Tiết kiệm nhiều tỷ đồng cho quốc gia

Được biết, theo quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2011-2020 có xét đến năm 2030 (quy hoạch điện VII) được thủ tướng Chính phủ phê duyệt tổng công suất điện đốt than khoảng 36.00MW tương đương với công suất lắp đặt của 36 nhà máy nhiệt điện. Theo đó, số tiền Nhà nước phải bỏ ra tương ứng với khoảng 80 tỷ USD. Tính đến năm 2030, tổng công suất điện đốt than khoảng 75.000MW tương đương với 75 nhà máy nhiệt điện với số tiền tương ứng là 170 tỷ USD.

 

Đóng góp & Phản hồi bài viết:

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu (*). Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.
 
   
 
 
 
Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Hùng (Phân phối)

 0936 395 395

 vnled.vn@gmail.com

Bán hàng (Showroom)

 024.33.507.423

 sale.vnled@gmail.com

Tư vấn (Kỹ thuật)

 0936.395.395

 kythuat.vnled@gmail.com

Quảng cáo

Quảng cáo 2

Xem
Scroll