ĐÈN LED VÀ ƯU ĐIỂM NỔI BẬT CỦA ĐÈN LED.

Đèn led đem lại hiệu quả xã hội và hiệu quả kinh tế vượt bậc so với các loại đèn khác

Hiệu quả xã hội mà đèn led mang lại:
_ Đèn led tạo ra nhiều ánh sáng hơn so với các loại đèn khác, đèn led cũng tỏa nhiệt ít hơn so với các thiết bị chiếu sáng khác do đèn led có cấu trúc tương tự như bóng đèn tròn nhưng không có dây tóc ở giữa, đèn led có nhiệt độ làm việc thấp hơn đèn huỳnh quang từ 13 - 250 độ C.
_ Hơn nữa loại ánh sáng mà đèn led phát ra là loại ánh sáng đơn sắc, có nguồn điện một chiều ( DC ) nên không bị nhấp nháy như các loại đèn huỳnh quang, đèn compact, vì vậy nó cũng có lợi cho mắt hơn.
_ Đèn led cũng không chứa các chất độc hại như thủy ngân, chì, cadimum và các tia bức xạ, đèn led giúp giảm 80% lượng phát thải khí CO2, do những ưu điểm đó mà đèn led vừa có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng vừa thân thiện với môi trường
_ Do có những ưu điểm vượt trội về nguyên lý phát sáng như vậy mà đèn LED đã mang lại những lơi ích thiết thực cho người sử dụng và cộng đồng như: thân thiện với môi trường do đèn led giảm lượng khí thải CO2, đèn led không sử dụng thuỷ ngân và tối thiểu hoá lượng rác thải ra môi trường; giảm áp lực nguồn cho ngành điện do đèn led tiết kiệm điện năng;. Bên cạnh đó, đèn LED rất an toàn cho người sử dụng, giảm nguy cơ cháy nổ và không gây nhức mỏi mắt do được tối thiểu hoá tia cực tím và bức xạ hồng ngoại, không nhấp nháy.

Hiệu quả kinh tế mà đèn led mang lại:
_ Thời gian sử dụng các loại bóng đèn trên trong 1 năm trung bình là 2.500 giờ. Với tuổi thọ 50.000 giờ thì vòng đời của bóng đèn LED là 20 năm, một khoảng thời gian khá dài mới cần phải thay thếđèn led khác.
_ Đèn LED có tuổi thọ lớn hơn so với các loại đèn khác và không bị ảnh hưởng bởi số lần tắt bật đèn như các loại đèn khác.
_ Khi sử dụng bóng đèn LED, mặc dù đầu tư ban đầu của đèn led tương đối lớn so với các loại khác nhưng tổng dòng chi phí quy về hiện tại của bóng đèn LED chỉ là 471.000 đồng, trong lúc bóng đèn compact là 697.000 đồng, trong khi đó bóng đèn sợi đốt là 1.905.000 đồng. Như vậy, bóng đèn LED có tổng chi phí thấp nhất nên có lợi nhất cho người dùng về lâu dài.

 

Hiện nay đã có các nhà máy sản xuất bóng đèn LED tại Việt Nam như Công ty TNHH Công nghệ đèn led FawooKidi và một số nhà máy khác đang chuẩn bị đầu tư vào cuối năm 2012. Thị trường đèn công nghệ LED phát triển nhanh với giá thành rẻ hơn và sản phẩm dễ tiếp cận hơn đối với người tiêu dùng, hứa hẹn đèn led và công nghệ đèn led sẽ ngày càng được ưa chuộng.

Mặc dù công nghệ LED và đèn led vẫn còn khá mới mẻ xong cùng với tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh chóng như hiện nay của nước ta, đèn LED sẽ dần trở thành nguồn sáng chiếm ưu thế, được ứng dụng rộng rãi trong các hoạt động chiếu sáng tại Việt Nam, góp phần đạt các mục tiêu chung về tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường của đất nước. Công nghệ đèn LED đã được sử dụng rộng rãi ở các nước phát triển trên thế giới và mang lại lợi ích vô cùng to lớn, nhưng ở Việt Nam ứng dụng này còn khá hạn chế. Đặc biệt là đông đảo người tiêu dùng chưa nhận thức được về lợi ích của việc sử dụng đèn chiếu sáng LED. Cùng với sự phát triển của sản xuất, công nghệ, giá thành đèn LED sẽ ngày càng hạ hơn. Vì vậy, chúng ta hãy bắt đầu với việc sử dụng đèn LED vì lợi ích của chính bạn và cộng đồng.

 

 

Đóng góp & Phản hồi bài viết:

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu (*). Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.
 
   
 
 
 
Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Hùng (Phân phối)

 0936 395 395

 vnled.vn@gmail.com

Bán hàng (Showroom)

 024.33.507.423

 sale.vnled@gmail.com

Tư vấn (Kỹ thuật)

 0936.395.395

 kythuat.vnled@gmail.com

Quảng cáo

Quảng cáo 2

Xem
Scroll